ห้างหุ้นส่วนจำกัด เชียงใหม่ แคม-เทล : จำหน่าย/ซ่อม/ติดตั้ง กล้องวงจรปิด ระบบโทรศัพท์ ระบบกันขโมย เครื่องสแกนนิ้วมือ
ระบบไฟฟ้าในอาคาร ระบบเตือนอัคคีภัย ระบบเคเบิลทีวี จานดาวเทียม ปีก ทีวี
รับแก้ไขระบบ ตรวจสอบและให้คำปรึกษาฟรีก่อนซ่อม

แก้ปัญหา Hotmail โหลดช้า

Share  

ปัญหา hotmail โหลดหน้าเว็บช้าถึงช้ามากๆ หรือช้าจนเข้าไปเช็คเมล์ไม่ได้เลย อาจจะไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกคน จะด้วยเหตุผลอะไรนั้นผมเองก็ไม่สามารถรู้ได้ เพราะปกติผมเองก็ไม่เคยประสบปัญหานี้ สามารถใช้งานได้อย่างราบรื่นมาโดยตลอด

พอดีวันหนึ่งได้มีโอกาสได้ไปลองใช้อินเตอร์เน็ตที่อื่นแล้วก็เจอปัญหานี้เข้าจนได้

 

มันช้ามากๆ ครับ บางทีก็โหลดหน้าเว็บได้ บางทีก็ไม่ได้ บางทีก็โหลดได้ไม่สมบูรณ์ เอาแน่เอานอนไม่ได้เลย และเป็นเฉพาะกับ hotmail ส่วน gmail และ yahoo ไม่เป็นอะไรเลย โหลดเร็วปกติดีทุกอย่าง พอดีก็นึกได้ว่าเคยอ่านเจอวิธีอยู่ ปรากฏว่าทำตามนั้นได้ผลครับ ก็เลยเอามาทำให้ดูกันนะครับ คือ ปกติเวลาเข้าเว็บ ที่ address bar จะเป็น http://......  ก็ให้เปลี่ยนเป็น https://.....  (เติม s เข้าไป)

ตัวอย่างสำหรับ Internet Explorer (ในภาพจะเป็น IE8)

แก้ปัญหา hotmail ช้า
จากปกติที่ Address bar จะเป็น  http://......แก้ปัญหา hotmail ช้า
เติม s เข้าไป กลายเป็น https://....แก้ปัญหา hotmail ช้า
จะมีการแจ้งเพื่อให้เราเลือก ให้เลือก "Continue ti this website (not recommended)."แก้ปัญหา hotmail ช้า
จะให้เลือกว่าเราจะใช้ HTTPS ตลอดหรือไม่ ถ้าต้องการใช้ HTTPS ตลอดไปก็ให้คลิกที่ปุ่ม "Always use HTTPS (recommended)"  แต่ถ้าจะใช้ HTTPS แค่ครั้งนี้ (แค่อยากลองดูว่าจะดีจริงป่าว) ก็ให้เลือกที่ "Continue to Hotmail"


ในตัวอย่างนี้ ผมเลือกที่  Continue to Hotmail ก็จะเป็นการเข้าใช้งาน hotmail แบบ HTTPS  ...สังเกตที่ Address bar จะเป็น https://sn145w.s.......

แก้ปัญหา hotmail ช้า

 

ใครเจอปัญหาลักษณะนี้ก็ลองดูนะครับ สำหรับ Browser อื่นๆ ก็จะมีขึ้นตอนคล้ายๆ กันนี้นะครับ ว่างๆ จะเอามาเพิ่มอีก (ถ้าไม่ว่างก็แล้วไปนะ...)